ลูกชุบ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ลูกชุบ




 สวยจนไม่กล้ากิน พบกับเมนูลูกชุบ ขนมไทยที่คุ้นเคยในวัยเด็ก ปั้นถั่วกวนเป็นรูปต่าง ๆ เติมสีสันตามชอบ ชุบน้ำวุ้นกรอบอร่อย ใครมาขอแบ่งก็ไม่ยอม

     สำหรับคุณแม่ที่อยากหากิจกรรมยามว่างให้กับเด็ก ๆ ลองชวนมาทำขนมลูกชุบ  สูตรขนมไทยสีสวยสดใส แถมใช้วัตถุดิบน้อยอีกด้วย กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำลูกชุบ สูตรจาก ครัวป้ามารายห์ จับถั่วกวนปั้นเป็นลูกชุบผลไม้ ลูกชุบผัก หรือลูกชุบเป็ดก็น่ารัก ถ้าเหลือถั่วกวนก็เอาไปทำไส้ขนมเปี๊ยะได้ด้วย 
     ทำลูกชุบง่าย ๆ วัตถุดิบไม่กี่อย่าง ชวนลูกชวนหลานมาทำทานกันค่ะ โดย ครัวป้ามารายห์

ส่วนผสม ลูกชุบ
     • ผงวุ้น 2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำ 500 กรัม
     • น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
     • สีผสมอาหารสีเหลือง สีแดง สีเขียว สีส้ม และสีม่วง (ใช้สีแดง 10 หยด+สีน้ำเงิน 2 หยด)

     หมายเหตุ : สัดส่วนการผสมสีใช้น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ ต่อสี 10-15 หยด

ส่วนผสม ถั่วกวน
     • ถั่วเขียวเราะเปลือก 500 กรัม
     • น้ำตาลทราย 450 กรัม
     • น้ำมันพืช หรือกะทิ 1 ถ้วยตวง
     • เกลือ 1/2 ช้อนชา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หน้าแรก

หน้าแรก ประวัติความเป็นมาของขนมไทย ขนมไทย เป็นของหวานที่ทำและรับประทานกันในอาณาจักรไทย มีเอกลักษณ์ด้านวัฒนธรรมประจำชาติไทยคือ มีความละเอ...